Trước đây khi đi du lịch, picnic, đám tiệc, quán ăn, nhà hàng, bếp gas mini luôn là sự chọn lựa hàng đầu bởi tính tiện lợi và giá cả tuy nhiên nhiều năm gần đây bếp cồn khô xuất hiện và đần dần thay thế vị thế của bếp gas mini trên bàn ăn, bếp cồn khô an toàn và tiện lợi cơ động hơn bếp gas mini rất nhiều và đặt biệt giá thành luôn rẻ hơn.

tp                                                                                       Ảnh Tùng Phong 

Bếp cồn khô an toàn và tiện dụng cơ động hơn bếp gas mini

So với các loại bếp gas mini mà nhiều hộ gia đình đang sử dụng hiện nay thì bếp cồn khô có độ an toàn cao hơn. Ngọn lửa của bếp cồn khô không cao lên trên mà nằm sâu bên dưới bếp. Vì vậy, lửa không sợ bị gió thổi, người sử dụng sẽ không còn phải lo ngại tình trạng lửa hắt vào mặt, khói bốc lên cay mắt cũng như những nguy cơ về cháy nổ như khi sử dụng những loại bếp gas mini mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

An toàn là đặt điểm bếp cồn hơn hẳn bếp gas mini nếu như sử dụng bếp gas mini sẽ đối mặt với rất nhiều nguy hiểm như lửa cao gây bỏng, bình gas sắt nhiều lần gỉ sét mốp méo nguy cơ cháy nổ rất cao, bếp cồn sử dụng cồn khô không gây cháy nổ như bình gas, không khói, lửa nằm thấp nên an toàn khó gây bỏng. Hơn nữa, nguyên liệu chính để sản xuất cồn khô là ethanol, không gây độc hại cho sức khỏe của con người và môi trường.

Tiện dụng cơ động khi bếp cồn không sử dụng có thể được vệ sinh dể và bảo quản, một đặt điểm rất được nhiều nhà hàng quán ăn ưu dùng bếp cồn khô hơn bếp gas mini là điện tích chiếm dụng mặt bàn ít hơn và để dàng di chuyền sang chổ khác hơn bếp gas mini.

Cấu tạo và cách chọn mua

 Bếp cồn trên thị trường hiện nay gồm nhiều loại như bếp cồn inox, bếp cồn đúc gang, bếp cồn hợp kim nhôm, bếp cồn tráng men. Tùy vào sở thích và túi tiền của gia đình mà chọn loại bếp phù hợp. Bếp cồn có cấu tạo chung rất đơn giản bởi một bếp nhỏ hình vuông hoặc tròn, gọn và nhẹ hơn bếp gas mini vì không cần chỗ để lắp đặt bình gas mini. Phần giữa được thiết kế khoảng trống để đặt cồn khô hay cồn thạch vào mỗi khi sử dụng. Ngoài ra bếp cồn có nhiều kiểu thiết kế  như:
 Loại bếp cồn không có ngăn kéo: Cồn được đặt vào qua khoảng trống nhỏ ngay giữa bếp. Mỗi khi tiếp thêm cồn mới phải nhấc nồi chứa thức ăn lên để cho cồn vào, khá bất tiện và nguy hiểm vì có thể gây bỏng khi sơ ý.
Loại bếp cồn có ngăn kéo: Loại bếp này được thiết kế có ngăn kéo ra kéo vào mỗi khi tiếp thêm cồn mới không cần phải nhấc nồi đựng thức ăn lên lên trong khi đang nấu.
Loại bếp cồn không có cần gạt điều chỉnh: Thường loại không có cần gạt điều chỉnh là loại không có ngăn kéo để thay cồn. Loại này không có cần để điều chỉnh mức lửa to, nhỏ theo ý muốn. Mặc dù giá thành rẻ hơn nhưng không được nhiều người lựa chọn vì mức tiện lợi không cao.
Loại bếp cồn có cần gạt điều chỉnh: Được thiết kế ngăn kéo ở bên hông bếp để người dùng có thể điều chỉnh mức lửa to, nhỏ khác nhau theo ý muốn hoặc gạt lửa mỗi khi muốn tắt bếp không sử dụng nữa. Loại này được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và tiện lợi.
Lời khuyên: Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc ít người nên chọn loại bếp cồn có cần gạt và ngăn kéo. Loại này có thể tắt bếp dễ dàng và an toàn, không chỉ an toàn cho trẻ nhỏ mà còn phù hợp với món ít, không cần dùng lửa lớn để đun nấu.
Còn nếu nhà nhiều người, bạn có thể chọn loại không có cần gạt hoặc ngăn kéo. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì độ an toàn cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, việc chọn bếp có ngăn kéo lẫn cần gạt vẫn là lựa chọn đáng tin cậy nhất của mọi gia đình.
11156256_827255194014150_4282797270145040824_n                                                                               Ảnh Tùng Phong  
CTY TNHH SX & TM TÙNG PHONG
Address: Lô A39. KCN Phú Tài. Quy Nhơn. Bình Định.
Email: info@tungphong.com
Tel: 0936 226 447 (Xuân Tùng)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *