Cồn khô bị pha methanol để giảm giá thành sẽ giải phóng chất độc có thể hấp thụ qua đường hô hấp, gây cay, rát mắt, thậm chí ảnh hưởng thần kinh và giảm thị lực.

Nhiều tai nạn đáng tiếc

Mới đây, tại TP HCM, vợ chồng anh Võ Minh Nam (ngụ tại phường Phước Long B, quận 9, TP HCM) cùng bạn bè đi ăn lẩu tại một quán ăn ở quận 9. Khi người phục vụ đổ thêm cồn vào bếp (cồn lỏng), lửa phụt thẳng vào người khiến vợ chồng anh Nam phải nhập viện. Anh Nam phỏng 14% độ II, tập trung ở cổ, mặt, thân và hai tay; vợ anh bị phỏng 8%, tập trung ở mặt, thân và hai tay.

2-vo-chong-bi-con-kho-chay

BV Chợ Rẫy TP HCM cũng mới tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Phạm Văn Nghiệp (50 tuổi, ngụ ở Bắc Ninh) nhập viện trong tình trạng vết phỏng nông, chiếm diện tích 14% do cồn gây ra ở mặt, bụng, tay, mi và kết giác mạc hai mắt. Ông Nghiệp đi du lịch từ Bắc Ninh vào các tỉnh miền Nam. Tại quán ăn ở Dầu Giây (Đồng Nai), khi mọi người đang ăn lẩu, bếp gần hết cồn, một phục vụ mang bình cồn ra châm, bất ngờ lửa bùng lên khiến người phục vụ hốt hoảng ném bình cồn trúng vào người ông Nghiệp.

Gần đây, một ca bỏng cồn tại Đồng Tháp khiến 6 người nhập viện. Trong bữa ăn, gia đình dùng bếp cồn để nấu lẩu. Khi thấy bếp hết lửa, một người lấy bình cồn nước châm thêm vào. Bình cồn vừa chạm vào bếp thì ngọn lửa bỗng bốc lên. Cồn cháy văng tung tóe vào lũ trẻ đang ngồi chờ ăn. Nặng nhất là một bé 7 tuổi, bị cháy đến 95% cơ thể, đang điều trị tại khoa Phỏng – Chỉnh hình BV Nhi Đồng 1 TP HCM.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phỏng tại các BV ở TP HCM, tai nạn từ bếp cồn không phải hiếm. Tất cả các bệnh nhân đều phải nằm viện điều trị nhiều tháng liền với mức viện phí lên đến cả trăm triệu đồng.

Hiện nay, các loại cồn bày bán trên thị trường hầu hết không được kiểm nghiệm. Điều này có thể có những hệ lụy khó tránh khỏi như khí thải độc ảnh hưởng sức khoẻ. Vì thế, người dùng nên cẩn trọng. Khi dùng thấy các dấu hiệu như khói, cay mắt hoặc cảm giác khó chịu cần tránh xa bếp cồn để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

SỬ DỤNG CỒN KHÔ TÙNG PHONG ĐỂ KHÔNG BỊ TAI NẠN

Cồn Khô Giá Rẻ được nhiều người chuộng nhưng lại nguy hiểm và không an toàn với môi trường. Cồn Khô Túi của Tùng Phong – cồn khô cao cấp ĐẢM BẢO AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG, rất tiện lợi trong việc sử dụng.

tp

Cồn Khô Túi được đựng trong một bịch riêng biệt, rất gọn gàng và tiện lợi. Chỉ cần xé bì ra bỏ cồn vào là xong, có thể đốt cả bì bên ngoài không gây khét, không gây đen nồi vì toàn bộ đều làm từ nguyên liệu sạch thân thiện với môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *