Cồn khô, cồn thạch là nhiên liệu đốt cháy hiệu quả, an toàn được sử dụng chủ yếu trong nấu ăn hằng ngày đám tiệc, picnic.

Cồn khô và cồn thạch được sản xuất từ gì?

Cồn khô hay cồn thạch được sản xuất rộng rãi trên thế giới nhiều thập kỷ qua, thành phần cốt lõi và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cồn khô cồn thạch là cồn Ethanol nguyên chất, ngoài ra còn có một số chất phụ gia tạo màu khác.

 Ethanol là gì?

Ethanol là một loại rượu chiết xuất từ ngũ cốc hoặc mật rĩ mía đường, Ethanol là nhiên liệu được đánh giá là nhiên liệu sạch tiềm năng có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch trong tương lai gần.
**Tại Việt Nam đã có thể sản xuất cồn khô từ Ethanol quả điều phế phẩm một tin vui cho nông nghiệp Việt Nam

Ưu điểm của cồn khô cồn thạch

Cồn khô cồn thạch được sản xuất từ Ethanol kế thừa hầu hết ưu điểm của Ethanol như:
– Cháy mạnh và điều
– Cháy hết không sót lại cặn
– Không chứa chất gây hại sức khỏe con người
– Thời gia cháy lâu
– Không tạo khói gây cay mắt
– Không nổ hay chảy tràn
– Phần lớn cồn khô được sản xuất rồi phân phối cho các chợ siêu thị tại các vùng thành thị việc mở rộng xuống tận nông thôn gặp rất nhiều khó khăn, trong khi nhiều người chưa biết đến cồn khô cồn thạch và một số người trung thành với bếp gas bởi đặc tính rẻ của nó.
– Cồn khô cồn thạch được sản xuất đại trà thiếu sự kiểm soát rắt rao của cơ quan chức năng dẫn đến nhiều thay vì sản xuất bằng cồn Ethanol họ lại sử dụng cồn Methanol một loại rượu công nghiệp cực độc làm cho nhiều người khi sử dụng dễ cay mắt, nôn.
  So sánh cồn khô với bếp gas, bếp điện
* Tính tiện dụng: Cồn khô thích hợp cho các chuyến dã ngoại picnic, đám tiệc có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, bếp gas mini cồng kềnh khó mang đi, bếp từ phải đi kèm với nguồn điện dẫn đến mất an toàn cho người ở gần sơ ý chạm vào.
* Kinh tế: Trang bị bếp cồn khô chỉ bằng ¼ so với bếp gas và 1/7 so với bếp từ

* An toàn: Cồn khô tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, bếp gas mini có nguy cơ nổ bổng rất cao do sử dụng bình sang  trái phép, bếp từ  dùng điện phát ra sóng từ để nấu thức ăn nên người đứng gần sử dụng lâu có thể nguy hại đến sức khỏe, ngoài ra còn có thể để bị điện giật do sơ ý trong quá trình sử dụng

 Các loại cồn khô cồn thạch
con-thach1
Cồn thạch
con-thach1

Kết luận:

Cồn thạch cồn khô có nhiều ưu điểm đáng để sử dụng tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn bếp và cồn đúng cách không nên ham rẻ mà mua cồn thạch trôi nổi không nhãn mác. Khi sử dụng và bảo quản thì cẩn thận tránh nguồn nhiệt và tầm tay trẻ em. Trên đây là một số ý kiến của Cồn Khô Tùng Phong chúc các bạn vui vẽ, thân chào và hẹn gặp lại!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *